อิสานโมเดิร์น ได้ออกแบบปรับเปลี่ยนจากเดิมให้คงใว้เรียบง่ายและสดวกสบายขึ้น แต่ยังคงใว้ซึ่งเอกลักษณ์ ของความ เป็นอิสาน มีระเบียงหน้า และระเบียงหลังเพื่อพักผ่อน ส่วนห้องชั้นล่าง ได้ทำ ให้ ต่ำลงแต่ ก็ยังสามารถใช้เป็นที่เก็บของได้ อิสานโมเดิร์น มีทั้งหมด จำนวน 4 หลัง แต่ละหลังได้สร้างขึ้นระหว่างต้นไม้มงคลที่แตกต่างกัน ห้องนอน ผ้าม่าน และห้องน้ำ ได้ออกแบบสี ให้ แตกต่างกัน อิสานโมเดิร์นจึงเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบต้นไม้มงคล ที่ได้ปลูกให้เป็นป่าธรรมชาติ และ บ้านแต่ละหลังได้ปลูกห่างก้น สิบเมตรเพื่อความเป็นส่วน ตัวและป้องกันเสียงโดยม่านต้นไม้หลากหลายชนิด

 

 • บ้านต้นมะตาด Elephant Apple

  บ้านต้นมะตาดได้สร้างขึันเป็นหลังแรกเพื่อเป็นบ้านรับรองเพื่อนๆ และได้กำหนดให้สร้างระหว่างต้นไม้มงคลเพื่อให้ผู้ที่พักได้รับแต่สิ่งที่ดีเพราะต้นไม้มงคลเหล่านี้คนโนราณเชื่อว่าจะมีเทพเทวารักษาและจะคอยปกป้องและให้โชคให้ชัยกับผู้ที่เข้าพักอาศัย ด้านหน้า ปลูก ต้นมะตาด ต้นสังธรรม พุตน้ำบุต ด้านข้าง ต้นพยุง ด้นโพธ์เหลือง ต้นศุภโชค ต้นกฤษณา ต้นราชาวดี ระเบียงหลัง ต้นราชพฤษ ต้นดอกบุหงาสาลี่ ต้นดอกแก้ว ต้นจันกะพ้อ ระบียงด้านหลังเหมาะสำหรับผู้ที่
 • บ้านต้นเป็ดน้ำ Pong Pong

  บ้านต้นเป็ดน้ำ ได้สร้างขึ้นเป็นหลังที่สองและปรับเปลี่ยนภายในห้องนอน ห้องน้ำและสีผ้าม่านให้แตกต่างออกไปได้คัดสรรวัสดุก่อสร้างชั้นดีเพื่อให้ผู้ที่มาพักผ่อนมีความอบอุ่นและคุ้มค่า และได้ปลูกระหว่างต้นไม้มงคลต่างๆ เช่น ด้านหน้าต้นเป็ดน้ำ ด้านข้าง ต้นจันกะพ้อ ต้นต้นบุหงาสาลี่ ต้นปีบ ระบียงด้านหลัง ต้นราชพฤษ ต้นพยม ต้นนางพณาเสือโค่รง (ดอกซากุระไทย)
 • บ้านต้นคอดบุนนาค Iron Wood

  บ้านบุนนาคเป็นหลังที่3 ได้สร้างขึ้นด้านภายนอกให้เรียบง่ายแต่ภายในได้ให้ความเป็นอิสานคลาสสิค
  ใช้วัสดุชั้นดีทั้งห้องนอนและห้องน้ำ ล้อมรอบด้วยต้นดอกไม้มงคลต่างๆ ด้านหน้า ต้นดอกบุนนาค ต้นดอกพุตเศรษฐี ต้นดอกคริสมาสขาว ด้านข้าง ต้นดอกราชพฤษ ต้นดอกปีบ ต้นดอกราชาวดี ระเบียงด้านหลัง ต้นดอกราชพฤษ ต้นดอกอินทนิน ต้นพยุง ต้นดอกพยอม ต้นดอกนางพญาเสือโคร่ง ( ซากุระไทย)
 • บ้านต้นกันเกรา ANAN

  บ้านต้นกันเกรา ANAN เหมาะสำหรับท่านผู้ชอบความสงบและเป็นส่วนตัว บ้านสร้างขึ้นด้วยวัสดุชั้นดีและรอบล้อมด้วยไม้มงคลหลายชนิด ด้านหน้า ต้นดอกกันเกรา ต้นดอกพุตเศรฐี ต้นดอกพิกุล ต้นดอกจันกะพ้อ ซองออฟ อินเดีย ทางเดินบ้านสองข้างปลูกด้วยต้นโกศล ด้านข้าง จะมีต้นดอกปีบ ต้นดอกช่อนายพลแดงและขาว ต้นดอกชมนาท ระเบียงด้านหลังต้นดอกบุหงาส่าหรี่ ต้นหูกะจง ต้นดอกเฉลา ต้นพยุง บ้านหลังนี้เป็นห้องนอนมีหน้าต่างขนาดใหญ่รอบด้านเตียงนอนขนาด หกฟุต ที่นอนหนาขนาด12 นิ้ว ห้องน้ำได้ออกแบบให้เรียบง่ายแต่คลาสสิค ด้วยวัสดุชั้นดี ห้องชั้นล่างเป็นห้องนอนสำหรับผู้ติดตาม
 • Flowers of April & May @ Khaoyai Nature Retreat

  Yellow : Ratchapluek or Royal flora symbolic of Monday
  Purpose : Dok Phoung Kram or Flower Buds symbolic of Saturday
  Yellow Brown : Kammok Luang symbolic of Buddhist Jungle Monk
Visitors: 34,663